Tập Lực Cho Gà – Những Bài Tập Lực Hiệu Quả Nhất

Tập lực cho gà chọi là một phương pháp luôn đi đôi cùng với chế độ dinh dưỡng cho gà chiến. Những phương pháp này giúp cho gà chiến được rèn luyện sức bền, tăng cường cơ bắp hay là di chuyển linh hoạt. Nhưng mỗi người lại có một ý kiến khác nhau khiến cho các bài tập cho gà cũng trở nên đa dạng hơn. Vậy cách tập đó như thế nào? Anh em hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết của Red88 sau.

Tập thể lực cho gà có những tác dụng gì

Một chú gà có được một thể lực tốt sẽ đạt được những lợi ích như sau:

  • Sức bền tốt trong lúc thi đấu.
  • Không bị mắc các bệnh vặt ảnh hưởng đến gà chọi.
  • Có sức bật và cũng có thể học được những thế đá hiểm.
  • Tăng được tỷ lệ chiến thắng đối với những chú gà có thể lữ yếu kém hơn.

Như vậy chúng ta cũng có thể thấy được việc huấn luyện tập lực cho gà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích rất lớn. Điều anh em cần phải làm và quan trong nhất chính là cách huấn luyện sao cho đúng cách.

Tác dụng của việc tập lực cho gà
Tác dụng của việc tập lực cho gà

Chi tiết các phương pháp tập thể lực cho gà

Những phương pháp tập lực cho gà giúp nâng cao được thể lực, độ dẻo dai và sự bền bỉ của gà chiến. Hiện nay đã được nhiều sư kê ưa chuộng sau các kỳ vần đòn, vần hơi chủ yếu là 4 bài như sau: Chạy lồng, hẫng chân rơi tự do, nhồi gà, tập xoay trở trong phạm vi hẹp. Để hiểu rõ được các phương pháp trên, cụ thể như sau:

Phương pháp chạy lồng

Anh em cho gà chạy lồng là cách huấn luyện gà đá hay và hiệu quả nhất. Giúp cho gà đá tăng cơ bắp và sức bền của cơ thể trong quá trình chọi gà. Ngoài ra cũng còn giúp gà có sức khỏe tốt hơn, thể lực duy trì và được nâng cao mỗi ngày.

Việc này sẽ giúp cho gà tránh mắc phải những bệnh thường gặp ở gà chọi. Cách huấn luyện gà đá cựa sắt hay gà đòn này được rất nhiều anh em trong giới đá gà áp dụng thường xuyên bởi cách tập lực cho gà thực hiện rất dễ dàng. 

Hẫng chân rơi tự do

Để có thể thực hiện cách hẫng chân rơi tự do, đầu tiên anh em sắm không gian tập dượt không với sỏi đá. Bên cạnh đó cũng có dùng miếng đệm lót trải trên sân bê tông cho bằng phẳng với nhau.

Hẫng chân rơi tự do
Hẫng chân rơi tự do

Xem Thêm>>> Các thông tin về đá gà online Campuchia mới nhất

Sau đấy, anh em đặt tay phải ở lườn trước, tay trái ngay tại lườn sau. Tiếp đến anh em đưa gà lên độ cao khoảng 30cm cho gà rơi tự do xuống mặt đất. Những ngày đầu anh em cho gà tập 20 lần/ ngày, từ những ngày thứ 3 trở đi nâng cao số lần cho đến khi gà đạt 200 lần/ ngày.

Phương pháp tập lực cho gà bằng cách nhồi gà

Nhồi gà là cách để cho gà rèn luyện được các phản xạ nhanh nhẹn và sự nhạy bén cho gà. Đồng thời các tư thế dùng chân để ra đòn cũng được trở nên nhuần nhuyễn hơn. Bài tập tập lực cho gà này anh em nên kết  hợp với hẫng chân đá tự do để mang về những bài tập hiệu quả tốt nhất.

Cách tập này cũng đơn giản anh em dùng tay trái đặt trên lưng đuôi và tay phải đặt dưới lường trước của gà rồi bắt đầu hất nhẹ tay lên cao. Sau đó bất ngờ anh em hãy thả tay ra để cho gà bị hẫng. Lúc này gà sẽ vỗ cánh liên hồi để lấy được sự thăng bằng, đồng thời gà cũng bung hai chân ra để tìm cách đáp xuống đất cho an toàn.

Tập xoay trở trong phạm vi hẹp

Bài tập này sẽ giúp tập lực cho gà vô cùng hiệu quả. cách thực hiện anh em chân đứng phải thẳng gối, người hơi khom về phía trước. Mặt và ngực phải hướng xuống phía dưới. Đặt gà đứng trên nền đất hoặc miếng lót, sau đó áp cổ tay sát phần cổ với thân gà và lấy chân gà làm trọng tâm. Sau đó xoay nhẹ nhàng, chậm rãi để cho gà di chuyển xung quanh.

Trong quá trình xoay anh em nên điều chỉnh tốc độ xoay của mình cho gà có thể chạy theo kịp. Mỗi lần tập như này anh em cho gà chạy khoảng 5 phút. Kết thúc mỗi bài tập lực cho gà chọi thì anh em nên massage nhẹ nhàng cho chú  gà của mình. Chủ yếu là ở phần đùi và hông, bên cạnh đó anh em kết hợp với việc cho gà ăn uống đầy đủ các chất.

Nếu anh em cẩn thận hơn nữa cũng có thể cho ngải cứu vò nát cùng với muối để nhét vào miệng gà. Để tránh tình trạng gà bị lên đờm sau quá trình luyện tập. Các bài tập nên được thực hiện theo thời gian phải phù hợp, tránh gà quá non hoặc tập quá nhiều dễ gây tình trạng mất sức và làm phản tác dụng của các bài tập.

Hướng dẫn cách om gà

Cuối cùng là các cách nuôi gà đá có tập lực tốt đó là cách chăm sóc. Chúng sẽ tăng cường được các thể chất và sức khỏe của gà. Có thể giúp cho gà được cứng cáp, khỏe khoắn và dẻo dai hơn khi chiến đấu. Bao gồm là các bài om bóp, vào nghệ mà gần như sư kê nào cũng phải áp dụng.

Hướng dẫn cách om gà
Hướng dẫn cách om gà

Việc om bóp cho gà sẽ giúp cho các cơ sẽ được thả lỏng mà con loại bỏ các chất độc hại còn sót lại trong các thớ cơ sau sau những giờ phút tập luyện tập lực cho gà. Bằng các loại thuốc om bóp chuyên dụng nâng cao được sức khỏe, gân cốt và chân cẳng của gà.

Việc này cũng có thể làm hằng ngày vào buổi sáng để gà không bị ẩm mốc trong quá trình om bóp. Bên cạnh đó anh em kết hợp với phơi nắng sẽ giúp tăng hiệu quả tối đa của quá trình này. 

Trên đây tôiđã vừa mách anh em về cách tập lực cho gà lớn nhanh và chiến khỏe chuẩn nhất. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết của Red88 có thể anh em sẽ biết cách chăm sóc, huấn luyện để cho chúng gà của mình được phát triển tốt và có thể tham gia các trận chiến thật dũng mãnh và thật oai vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *